Cách chọn mua máy photocopy dùng cho văn phòng

14/10/2019 | 14:23

Máy photocopy là một thiết bị mà hầu hết mọi văn phòng đều sử dụng. Do giá của máy hiện nay còn khá cao, nên việc chọn lựa máy photocopy vừa phù hợp vừa đảm bảo về giá là rất quan trọng. Làm sao để chọn được một thiết bị máy photocopy thật phù hợp cho văn phòng bạn nhưng không phải trả mức giá quá cao?

Sau đây là một số gợi ý của Ricoh trong việc chọn máy photocopy dùng cho văn phòng:

1 Chọn thương hiệu

Lựa chọn về mặc thương hiệu hiện này không quá quan trọng. Bởi hầu hết các nhãn hiệu máy photocopy uy tín đều có những phát triển rất tốt trên sản phẩm của mình. Hoàn toàn có thể lựa chọn thương hiệu máy photocopy mà bạn yêu thích. Hoặc thương hiệu máy photocopy quen thuộc mà bạn đã từng sử dụng trước đây.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều thương hiệu phổ biến, mỗi hãng điều có những điểm mạnh riêng. Ví dụ Ricoh nổi tiếng trong dòng máy photocopy đa chức năng công nghệ in laser bền bỉ vận hành tiết kiệm chi phí, hãng Epson là lựa chọn nổi bật trong dòng máy in phun, hãng Canon / HP phổ biến trong những dòng thiết bị in cá nhân…

    2 Chọn tốc độ

Khi chọn máy photocopy cho văn phòng, việc chọn tốc độ in của máy là rất quan trọng. Tốc độ máy photocopy quyết định giá tiền, kích thước, tính năng và rất nhiều yếu tố khác.

Do nguyên lý đặc thù, một máy photocopy nếu muốn có tốc độ nhanh thì kích thước càng phải càng to. Đồng thời sẽ sản sinh nhiều tiền ồn hơn nếu in nhanh. Việc sở hữu kích thước lớn cũng giúp máy sử dụng ổn định, bền hơn những dòng có kích thước nhỏ.

https://photocopyricoh.vn/wp-content/uploads/2016/08/check2.gif Với một văn phòng có khối lượng in ấn thấp, số lượng in ấn thấp dưới 1.000 bản in/chụp/tháng thì máy photocopy có tốc độ từ 20-30 bản/phút là thích hợp. Thường rơi vào dòng máy photocopy để bàn. Ưu điểm là nhỏ gọn, giá rẻ. Nhược điểm là không thể sử dụng để in số lượng lớn.

https://photocopyricoh.vn/wp-content/uploads/2016/08/check2.gif Với một văn phòng có khối lượng in ấn trung bình: Từ 2.000 – 15.000 bản/tháng. Tốt nhất nên chọn những dòng máy photocopy lớn (có hổ trợ giấy A3) để sử dụng ổn định hơn máy để bàn. Tốc độ phù hợp từ 30-50 bản/phút. Máy photocopy ở tốc độ này cũng ít gây ra tiếng ồn.

https://photocopyricoh.vn/wp-content/uploads/2016/08/check2.gif Máy photocopy có tốc độ từ 60 bản/phút trở lên thường là dòng máy công nghiệp công suất sao chụp lớn (cân nặng từ 200.000kg trở lên) là dòng công nghiệp nổi tiếng bền bỉ và ít được sử dụng trong văn phòng nhỏ. Tuy nhiên nếu văn phòng bạn lớn, đông nhân viên thì dòng máy photocopy công nghiệp rất phù hợp. Khi dùng dòng máy này thì văn phòng bạn phải rộng rãi một chút có chỗ đặt máy riêng.

    3 Chọn tính năng

Tính năng tiêu chuẩn hiện nay của một máy photocopy văn phòng là photocopy, in và scan. Tính năng fax không cần thiết do công nghệ số hóa tài liệu nên bây giờ rất ít được sử dụng.

Nếu sử dụng trong văn phòng thì tốt nhất nên mua máy photocopy đa chức năng. Bởi việc mua nhiều máy với mỗi chức năng riêng sẽ làm văn phòng của bạn thêm rườm rà. Tốn không gian và chi phí vận hành.

Máy photocopy bây giờ tích hợp sẵn chức năng in/scan, scan màu mạng là một tính năng rất thú vị và hữu ích đấy.

Còn về thiết bị in laser màu hoặc photocopy màu thì khá quan trọng trong những doanh nghiệp nước ngoài hoặc các công ty thiết kế... Bởi giá một thiết bị in màu hay photocopy màu cao hơn rất nhiều so vơi in đơn sắc. Cùng với đó là chi phí để sử dụng mực in màu cũng rất cao. Chỉ chọn lựa in, photocopy màu khi thật sự cần. Có thể căn nhắc mua 2 thiết bị máy in màu và in trắng đen, để tránh sử dụng mực màu để in trắng đen gây tốn kém.

    4 Chọn mới và cũ

Nếu văn phòng bạn có nguồn vốn tốt thì máy photocopy mới là lựa chọn tốt nhất. Được bảo hành chính hãng, máy mới hoàn toàn nên sự yên tâm là rất lớn khi mua. Tuy nhiên, có một số rủi ro là: máy mất giá, chi phí sử dụng mực chính hãng cao, giá mua cao với dòng đa chức năng và tốc độ tốt.

Máy photocopy nhập khẩu qua sử dụng cũng là lựa chọn rất thích hợp khi bạn cần thiết kiệm. Không cần đầu tư nhiều, máy vẫn có chế độ bảo hành tương tự máy mới, độ mới của máy nhập khẩu tốt và thường sử dụng được lâu dài. Nhược điểm là chọn nơi bán uy tín để tránh mua phải máy photocopy cũ kém chất lượng hoặc vật tư thay thế sửa chữa không thông dụng sau này.

 Trên đây là những gợi ý của chúng tôi trong việc chọn mua máy photocopy phù hợp cho văn phòng. Có thắc mắc gì xin để lại ý kiến bên dưới, RICOH sẽ nhanh chóng hồi đáp!

Sản Phẩm

MÁY PHOTOCOPY CHO DỊCH VỤ

MÁY PHOTOCOPY CHO VĂN PHÒNG

MÁY PHOTOCOPY MINI ĐỂ BÀN

TẢI DRIVER MÁY PHOTOCOPY

Dịch Vụ

Sửa Chữa Máy Photocopy

Nạp Mực Máy Photocopy

Vật Tư Máy Photocoy

Bạn có muốn thuê máy photocopy?

Dịch vụ cho thuê máy photocopy với chi phí sử dụng máy photocopy được cố định chỉ từ 850.000đ mỗi tháng. Không còn nỗi lo chi phí phát sinh cao do mực in, sửa chữa.

  •  Vận chuyển, lắp đặt tận nơi
  •  Trong khu vực thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc
  •  Hỗ trợ 30 - 60 phút khi phát sinh sự cố

Chúng tôi đang ở đây

24/7 dành cho bạn!

Hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn theo yêu cầu khi bạn cần.

Gọi cho chúng tôi 0969.451.888

Gửi Email: ricohvn@gmail.com